Tả cảnh công viên vào một buổi sáng đẹp trời

0
bloghoctro img - Tả cảnh công viên vào một buổi sáng đẹp trời

Tả cảnh công viên vào một buổi sáng đẹp trời

Bài làm

Trong thời gian nghỉ hè, sáng nào em cũng cùng các bạn chạy bộ ra công viên gần nhà tập thể dục. Ở đó, em khám ra được nhiều điều thú vị.
Công viên cách nhà em không xa, đi bộ khoảng năm phút. Sáng sáng, như bầy chim non, bọn trẻ con chúng em, ríu rít rủ nhau chạy bộ vừa khỏe người vừa sảng khoái đầu óc. Lúc đó, ông mặt trời còn ngái ngủ sau màn mây, chị gió nhè nhẹ thổi, ánh nắng ban mai dịu dàng, chim chóc bắt đầu cất tiếng hót líu lo trong trẻo. Trên các bãi cỏ xanh mướt, những giọt sương còn đọng long lanh trong nắng sớm. Không khí buổi sáng thật trong lành, mát mẻ. Những bông hoa hé nở sẵn sang đón chào ngày mới, họ hàng nhà ong chăm chỉ đã bay đến từ bao giờ, đeo trên vai những giỏ đầy mật ngọt. Trước cổng có cái hồ khá rộng, có vài anh chuồn chuồn bay qua, nghiêng mình soi bóng. Cảnh vật trong công viên thật thanh bình.
Sáng sớm ai cũng muốn có tinh thần sảng khoái để làm việc, vì thế mọi người đi bộ, tập thể dục, … rất đông. Người lớn, trẻ em, cụ già hay thanh niên đều chăm chỉ tập luyện. Trên một khoảng đất rộng các cô, các chú đang tập thể dục. Ở chỗ khác,các cụ già đang tập dưỡng sinh. Mặt trời đã tỉnh giấc, mọi người đã ra về đi làm. Công viên thưa người hơn, chỉ còn lại các cụ già ngồi lại chuyện trò, tâm sự. Những đứa trẻ cũng mau chóng trở về nhà.
Buổi sáng trong công viên thật là tuyệt. Nó là không gian làm cho thành phố chật chội này trong lành, mát mẻ hơn. Em thật vui vì đã được thư giãn với thiên nhiên.

>> Xem thêm:  Tả lại người bán vé số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *