Tả lại giờ ra chơi của trường em – Văn 6

Hướng dẫn

Bài làm

Cả lớp đang im ắng, tiếng cô giáo giảng bài ấm áp, trầm bổng. Bỗng một hồi trống vang lên giòn giã báo hiệu giờ ra chơi đã đến.

loading...

Sau tiếng trống, học sinh các lớp ùa ra sân trường như bầy ong vỡ tổ. Tiếng cười nói giòn tan như nắng bằng lăng. Bầy chim non trên mấy cây bàng hốt hoảng nháo nhác vụt bay. Những chị bướm đang tha thẩn, nhởn nhơ bên mấy chị hoa, cũng vội vã bay mất. Chỉ trước đó ít phút, sân trường còn vắng tanh, không một bóng người. Các lớp đều hăng say học bài. Vài ba chú chim thoắt sà xuống rồi lại thoắt bay đi. Vậy mà bây giờ, sân trường như nhỏ lại và trở nên nhộn nhịp. Một không gian nhiều màu sắc. Màu trắng của áo xen lẫn màu xanh của quần đồng phục. Màu đỏ tươi của bộ khăn quàng phấp phới trong gió hòa lẫn màu đỏ rực của những chùm hoa phượng và màu tím ngắt của những cành bằng lăng. Giờ ra chơi bạn nào cũng thỏa thích say mê tham gia vào những trò chơi. Các bạn nữ thi nhau nhảy dây. Có bạn nhảy đến toát mồ hôi vẫn không chịu nghỉ. Dưới tán bàng, những bạn nam đứng thành vòng tròn đá cầu. Những quả cầu đủ màu sắc bay qua bay lại trong không trung trông rất đẹp mắt. Nhiều bạn say sưa đọc báo dưới gốc bảng, chốc chốc lại trao đổi nhau những mẩu chuyện thú vị. Có những nhóm bạn chơi rồng rắn lên mây. Tiếng cười nói vang động cả sân trường. Có bọn đuổi nhau xung quanh những gốc cây mồ hôi nhễ nhại mà vẫn không muốn dừng… Chị gió như cũng thích thú với những trò chơi đùa của bọn trẻ, tặng cho chúng những cơn gió mát lành. Trong các lớp học, có nhiều bạn dành thời gian ra chơi ngồi ôn lại bài cũ. Trong văn phòng, các thầy cô cũng đang ngồi nghỉ giải lao sau một giờ lên lớp. Trên cao, ông mặt trời ẩn sau những đám cây như không muốn chiêu nhiều nắng oi bức xuống sân trường. Những làn gió nhẹ nhàng thổi làm sân trường mát dịu. Mười lăm phút sau, bác bảo vệ như mọi khi gióng lên một hồi trống giòn tan báo hiệu giờ ra chơi đã hết. Tất cả các bạn không ai bảo ai đều nhanh chóng kéo nhau vào lớp.

>> Xem thêm:  Hãy kể lại câu chuyện về một người thông minh

Những giờ ra chơi như thế này giúp chúng em thư giãn sau một giờ học nhiều căng thẳng để tiếp thu những kiến thức mới. Bạn nào cũng như được động viên, được tiếp thêm nguồn năng lượng. Nó cũng là khoảng thời gian để mọi người xích lại gần nhau hơn.

Tags:Văn 6

Theo Onthivan.com

loading...